Tư vấn cách chọn chậu rửa cho phòng tắm

Chậu rửa mặt hay còn gọi là lavabo là một trong thiết bị vệ sinh thiết yếu cần có trong phòng tắm. Trên thị trường chậu rửa có rất nhiều chủng loại và mẫu mã. Điều này khiến cho việc lựa chọn kiểu mẫu nào cho hợp lý không phải chuyện dễ dàng. Vậy nên, rất cần thiết phải có nững tư vấn về cách chọn chậu rửa cho phòng tắm. 

  1. Chọn loại chậu rửa gì.

Với vô vàn các loại chậu rửa khác nhau, bạn cần phải biết phân biệt được các loại chậu. Từ đó mới xác định được mình thích loại chậu rửa nào, cái nào phù hợp. 

– Mẫu chậu rửa có chân bao gồm chậu rửa chân ngắn và mẫu chậu rửa chân dài. Mẫu chậu rửa này dành lắp đặt ở không gian có sự hạn chế về diện tích. 

– Chậu rửa treo tường là loại chậu được lắp đặt treo trên tường ở vị trí chiều cao theo mong muốn của bạn. Loại chậu rửa này có thiết kế đơn giản và dễ sử dụng nên dần được trở nên phổ biến. 

– Chậu rửa âm bàn đặc trưng bởi vẻ đẹp hiện đại, sạch sẽ. Loại chậu này được lắp đặt kết hợp với một chiếc bàn có thể là bàn đá hay bàn gỗ. Toàn bộ phần hậu được lắp chìm xuống bàn tạo nên sự khác biệt cho không gian phòng tắm. 

– Chậu rửa đặt bàn: Kiểu chậu này không đơn thuần chỉ là sử dụng rửa mặt mà là còn là một điểm nhấn trang trí cho phòng tắm. Khi chọn chậu rửa đặt bàn các bạn cần lưu ý đến việc chọn vòi rửa và bàn phù hợp. 

  1. Xác định diện tích phòng tắm của bạn rộng bao nhiêu? 

Sau khi đã có những kiến thức nhất định về những loại chậu rửa các bạn hãy lựa chọn mẫu phù hợp với diện tích căn phòng. Vị trí đặt chậu rửa theo ý của bạn là chỗ nào. Với vị trí đó, một loại chậu rửa lắp đặt vào cần đảm bảo được sự vừa vặn, hợp lý khi đi lại và sử dụng.

Như vậy việc tính toán vị trí lắp đặt và mức độ cân xứng trong không gian diện tích nhà tắm là sẽ quyết định việc bạn chọn mẫu chậu rửa nào là hợp lý. Đương nhiên yếu tố sở thích cũng rất quan trọng nhưng nếu chỉ chọn theo sở thích, rất có thể phòng tắm của bạn sẽ không khoa học ảnh hưởng đến những hoạt động sinh hoạt trong đó. 

  1. Chọn màu chậu rửa 

Đa phần chậu rửa sẽ có màu men trắng nhưng cũng có những màu khác như hồng hoặc đen. Việc bạn chọn màu sắc cần cân đối với việc phối màu sắc giữa các thiết bị vệ sinh theo kiểu đồng bộ hay tương phản. Đặc biệt là với kiểu chậu đặt bàn, cần phải lựa chọn giữa màu sắc của mặt bàn với chậu rửa thật sự hài hòa. 

Thương hiệu thiết bị vệ sinh American Standard cung cấp nhiều  mẫu chậu rửa khác nhau, từ đương đại đến truyền thống, với nhiều màu sắc phổ biến nhất hiện nay. Hãy cân nhắc chọn một bồn cầu American và bồn tắm American có thiết kế phù hợp để phối hợp với Chậu Rửa mới của bạn. 

Xem chi tiết các sản phẩm tại https://thietbivesinhamericanstandard.vn/