Tiết kiệm nước cho bồn cầu chỉ là chuyện nhỏ

 

Ngoài việc tìm kiếm sản phẩm bồn cầu tiết kiệm nước thì dùng đúng cách đóng vai trò quan trọng không kém. Có bao giờ bạn tự hỏi mình đã biết cách tiết kiệm nước cho bồn cầu hay chưa. Không để mất nhiều thời gian bạn hãy cùng Hải Linh tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh tiêu tốn một lượng nước lớn mỗi ngày khiến gia đình bạn tốn một khoản ngân sách không hề nhỏ cho sinh hoạt. Chính vì thế trước mắt mỗi gia đình phải ý thức tự tiết kiệm nước kết hợp với một số giải pháp mà Hải Linh giới thiệu sau đây:

Chọn bồn cầu tiết kiệm nước

Trước đây, bồn cầu đa phần đều sở hữu thùng chứa nước xả cùng với dung tích là 6 lít, cũng như chế độ xả thường là giật cần gạt nước gây ra lãng phí nước bởi thực tế mỗi lúc xả nước bồn cầu chỉ cần 1/3 số nước của dung tích két nước là mọi người đã hoàn toàn có thể xả sạch chất thải đi rồi. Ngoài ra việc dùng bồn cầu kiểu xả cần gạt cũng khiến gia đình bạn tiêu hao nước hơn loại bồn cầu 2 chế độ xả nhấn với 2 nút dành riêng cho từng nhu cầu vệ sinh.

Ngày nay, bồn cầu từ các thương hiệu khác nhau xuất hiện trên thị trường với những ứng dụng được nghiên cứu kĩ lượng mang lại lợi ích cho người dùng nhất là giải quyết bài toán tiết kiệm nước. Người tiêu dùng thoải mái chọn bồn cầu theo dung tích két nước như 5 lít, 4 lít, 4.5 lít, 3.5 lít, 3 lít,…Đi đôi với thay đổi này chính là lực xả cho mỗi lần cũng được cải thiện. Lực xả càng mạnh thì càng giúp nhanh chóng loại bỏ chất thải trong lòng bồn cầu sạch sẽ.

Lấy một chai nước đặt vào bồn cầu

Biện pháp cho tới nay được xem là giải pháp đơn giản và đã xuất hiện không ít người dùng làm hiệu quả. Chỉ cần lấy 1 chai nước đặt vào trong két chứa nước xả của bồn cầu. Như vậy, sau mỗi lần xả nước bạn sẽ tiết kiệm một lượng bằng chính thể tích của chai mà bạn đặt vào bồn chứa nước xả. Chỉ nên đặt 1 chai có thể tích 1.5 lít đến 2 lít sao cho đảm bảo đủ nước cuốn trôi mọi chất thải trong từng lần xả.  

Lắp đặt bồn cầu đúng kĩ thuật và lên lịch kiểm tra định kỳ

Lắp đặt đúng kĩ thuật là điều quan trọng sao cho đem đến hiệu quả tối ưu nhất giúp tiết kiệm nước trong thời gian sử dụng. Cần chú ý các vị trí khớp nối của đường ống để hạn chế tình trạng rò rỉ nước, tránh lãng phí nước thải.

Đồng thời sau một thời gian sử dụng phải có kế hoạch kiểm tra định kỳ để hạn chế tình trạng tắc nghẽn, nứt hở đường ống. Hãy đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt. Cách kiểu tra là đổ bột phẩm màu vào két nước và xả nếu thấy đổi màu thì chứng tỏ bồn cầu đã bị rò rỉ. Chú ý thay đổi thói quen không ném các rác thải vào bồn cầu khiến mỗi lần xả nước sẽ rất tốn mà bồn cầu còn có nguy cơ tắc nghẽn.  

Điều chỉnh tiết kiệm nước bồn cầu.

Chúng ta có thể điều chỉnh mức nước xả của bồn cầu giảm xuống bằng cách thực hiện các bước hướng dẫn sau đây:

Đầu tiên tiến hành khóa van cấp nước và tháo đường cấp cho vào bồn cầu. Tiếp theo tháo van, rút chốt và xoay thang về bên trái. Bạn điều chỉnh rút thang về mức 10 ½ rồi xoay thang về bên cạnh phải và khóa chốt an toàn. Sau đó lắp đặt như cũ, vặn đường ống cấp mở van cấp nước. Chỉ cần vài bước nhanh chóng bạn sẽ tiết kiệm được 0.5 lít nước mỗi lần xả.

Như vậy, với những mẹo tiết kiệm nước cho bồn cầu mà Hải Linh giới thiệu trên hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công để tiết kiệm ngân sách hóa đơn nước sinh hoạt hàng tháng nhé.

Xem chi tiết các loại bồn cầu tốt nhất tại https://thietbivesinhamericanstandard.vn/san-pham/bon-cau-amercian-standard.html