Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu Inax xả nước yếu ?

Bồn cầu Inax là dòng sản phẩm khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, nhưng đôi khi sử dụng lại gặp 1 số lỗi kỹ thuật không đáng có như tình trạng bồn cầu Inax xả nước yếu. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân bồn cầu Inax xả nước yếu:

Khi đang sử dụng bạn gặp tình trạng bồn cầu Inax xả nước yếu bạn phân vân chưa biết hướng xử lý như thế nào hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao mà bồn cầu nhà bạn đang sử dụng gặp tình trạng này.

Lý do thường gặp nhất khiến cho bồn cầu Inax xả nước yếu có thể là

1 –  Do bị tắc đường cống thoát nước hoặc tắc bồn cầu.

2 – Do ống thông hơi bị tắc.

3 – Do lắp đặt không đúng hoặc các bộ phận của bồn cầu Inax bị mòn.

Với 3 lý do này hãy cùng showroom Hải Linh khắc phục tình trạng này để bồn cầu Inax trong phòng tắm nhà bạn hoạt động trở lại bình thường nhé

Cách khắc phục bồn cầu Inax xả nước yếu:

Trường hợp 1: Bồn cầu Inax xả nước yếu do tắc đường cống thoát nước hoặc tắc bồn cầu.

Bạn hãy sử dụng những dụng cụ thông bồn cầu như bột thông cống, dụng cụ thông cống chuyên dụng để làm thông vật gây tắc nghẽn và đẩy xuống dưới cống.

Nếu bạn đã sử dụng mọi phương pháp nhưng vẫn không xử lý được vấn đề thì hãy liên hệ tới những đơn vị xử lý các vấn đề bồn cầu chuyên nghiệp.

Trường hợp 2: Bồn cầu Inax xả nước yếu do tắc ống thông hơi.

Nếu bạn gặp trường hợp này thì tốt nhất bạn nên thay thế ống thông hơi hoặc nếu vấn đề không quá nghiêm trọng thì bạn có thể lấy một ống nước tưới cây để cho nước vào ống thông hơi, nước sẽ làm thông ống thông hơi.

Trường hợp 3: Bồn cầu Inax xả nước yếu do lắp đặt sai hoặc các bộ phận khác của bồn cầu bị mòn.

Đối với nguyên nhân lắp đặt sai thì bạn nên liên hệ tới bộ phận sửa chữa bồn cầu chuyên nghiệp để lắp đặt lại sao cho đúng vị trí.

Vậy lắp đặt bồn cầu như thế nào là đúng vị trí?

Để biết việc lắp đặt bồn cầu đúng hay sai thì bạn hãy căn cứ vào những điểm sau:

  • Lượng nước trong bể nên cách 1.27cm bên dưới giới hạn ống xả tràn.
  • Dây xích nối với van xả tràn nên để chùng 1 hoặc 2 điểm.
  • Ống đen làm đầy nước từ van làm đầy.

Như vậy, với một số nguyên nhân và cách khắc phục cơ bản bạn đã biết được lý do vì sao bồn cầu Inax trong phòng tắm của mình đang sử dụng gặp tình trạng không mong muốn như vậy. Tuy nhiên nếu như sau khi áp dụng 3 cách xử lý trên mà bồn cầu bạn đang sử dụng vẫn xả nước yếu thì nên liên hệ đến nhân viên kỹ thuật của hãng để được hỗ trợ tốt nhất.

Ngoài ra, để sở hữu được một chiếc bồn cầu chất lượng mẫu mã đẹp sang trọng hãy đến với showroom Hải Linh – nhà phân phối thiết bị vệ sinh Inax chính hãng với giá thành tốt nhất.