Mẹo vặt hay khi lựa chọn thiết bị vệ sinh của Nhật Bản

Bỏ túi ngay những mẹo vặt khi lựa chọn thiết bị vệ sinh của Nhật Bản ngay sau đây, để sở hữu cho gia đình những sản phẩm tốt nhất thị trường. Cùng xem ngay nhé!

1. Theo cảm nhận cá nhân

Hãy cảm nhận để lựa chọn, trực tiếp đến cửa hàng thiết bị nhà vệ sinh phân phối thiết bị vệ sinh của Nhật Bản, các Showroom uy tín để được trải nghiệm sử dụng sản phẩm, từ đó tìm ra những ưu nhược điểm của từng loại thiết bị, điều bạn ưng ý hoặc không ưng ý.

Cảm nhận từng chi tiết của sản phẩm sau đó đưa ra quyết định mua đúng đắn, vì thiết bị nhà vệ sinh được sử dụng từ 5-10 năm, nên đừng có suy nghĩ “chọn đại” và sau đó là hối hận về sự lựa chọn của mình.

Phòng tắm khi lắp đặt thiết bị vệ sinh TOTO của Nhật Bản

2. Phong cách, kiểu dáng không lỗi thời

Nếu bạn đã nắm chắc các mẹo khi chọn mua thiết bị vệ sinh của Nhật, không gian nhà tắm của bạn sẽ luôn đem lại cảm giác mới mẻ, hiện đại và tiện nghi.

Cụ thể, những vật dụng như: cửa nhà tắm, bồn tắm đứng,.. nên được làm từ kính cường lực. Vì như đã được đề cập ở trên, kính cường lực có tác dụng rất lớn về mặt thẩm mỹ so với thời gian.

Hoặc với sàn nhà tắm, bồn tắm, bồn rửa mặt hay bệ xí, bạn cũng có thể lưu ý tới dòng nguyên liệu từ sứ tráng men, vừa tiết kiệm chi phí, vừa có phong cách đương đại không cũ với thời gian, đường nét đơn giản.

Chậu rửa TOTO với kiểu dáng đẹp

3. Chọn sản phẩm phù hợp

Một lỗi phổ biến mà nhiều người mắc phải đó là kết hợp sai phong cách giữa thiết bị phụ kiện với thiết kế không gian kiến trúc, hoặc sự chênh lệch giữa kích thước quá lớn.

Ví dụ: Một chiếc bồn tắm nằm với phong cách châu u cổ điển, có kích thước cồng kềnh, quá khổ lại được đặt trong một không gian nhà tắm mang hơi hướng tiện nghi, nhỏ hẹp và hiện đại là điều hoàn toàn không nên.

Ngoài ra, một số người có suy nghĩ rằng đồ sứ vệ sinh màu trắng là giống nhau. Trên thực tế, các sản phẩm cùng là men trắng nhưng lại có màu sắc khác nhau. Lời khuyên khi chọn mua những vật dụng này đó là khi mua phải xem mã màu và mã sản phẩm kỹ lưỡng.

Bồn cầu thông minh TOTO của Nhật Bản

Một điều nữa đáng ghi nhớ, đó chính là bạn cần chọn đúng sản phẩm phù hợp với hệ thống cấp thoát nước trong nhà. Để kiểm tra điều này, bạn có thể hỏi kiến trúc sư hoặc nhà thầu điện nước xem áp lực nước là bao nhiêu, liệu có hợp lý với thiết bị bạn dự kiến mua và thay thế hay không?

Nếu bạn sở hữu một không gian nhà tắm đủ rộng, bạn nên cân nhắc lắp đặt bồn tắm loại độc lập, có nghĩa là hệ thống nhà tắm có khu khô và khu ướt được ngăn cách với nhau.

Hiện có một xu hướng mới thịnh hành đó là thay bồn tắm nằm bằng bồn tắm đứng, tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc nếu gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Lỗ thoát sàn mặc dù là thiết bị nhỏ nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó hay gặp phải hai vấn đề chính: mùi hôi cống rãnh và gây mất thẩm mỹ, tính toán kỹ lưỡng về vị trí, sao cho mùi hôi không thể thoát ngược ra ngoài, nên cân nhắc các vị trí như góc phòng, những nơi khuất hoặc chọn loại có khe lát gạch sẽ giấu được các lỗ thoát sàn, rất thẩm mỹ.

Bồn tiểu nam TOTO của Nhật Bản

4. Tiết kiệm tối đa lượng nước cần sử dụng

Ngành thiết bị vệ sinh bây giờ đi theo xu thế tiết kiệm nước, điều này đồng nghĩa với những sản phẩm đều được tích hợp các chế độ và mức nước khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng.

Bệ xí có hai nút xả nặng, nhẹ: Có một thống kê khoa học như sau, 30% lượng nước sạch trong gia đình bị tiêu thụ bởi việc xả bồn cầu, 33% là do các hoạt động tắm rửa,.. Với loại bồn cầu có 2 mức xả, theo tính toán có thể giúp giảm tới 50% lượng nước sạch tiêu hao cho hoạt động xả bồn cầu.

Nên ưu tiên thiết bị tiết kiệm tối đa lượng nước sử dụng

Ngoài ra, trên thị trường còn có loại bồn cầu có công nghệ xả nước êm: Bồn cầu thông thường đồ ồn sẽ khoảng 75dBA, tuy nhiên có một số sản phẩm mới với độ ồn xả nước chỉ khoảng 21dBA.

Khách hàng mua thiết bị vệ sinh tại Showroom Hải Linh

Hoặc có một giải pháp tương đối dễ dàng nhưng không hoàn toàn triệt để là bọc bông thủy tinh ống thoát dưới bồn cầu ở mỗi tầng nhà, việc này hạn chế được phần nào độ ồn mỗi khi xả nước

Đối với vòi hoa sen: loại có công suất cao thường tiêu hao tới 125 lít nước/5 phút còn loại thông thường thì tiêu hao chỉ 35 lít/5 phút. Đương nhiên, nếu bạn đầu tư lắp đặt hệ thống vòi tắm công xuất cao thì rõ ràng phải hy sinh cho việc nâng cấp hệ thống cấp nước.. Bạn có thể mua Thiết bị vệ sinh toto chính hãng tại https://thietbivesinhtotovietnam.vn/