Mẹo sử dụng bình nóng lạnh Ferroli giúp kéo dài tuổi thọ

Chia sẻ các bí quyết sử dụng bình nóng lạnh Ferroli giúp tăng tuổi thọ sản phẩm, đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, tiết kiệm và an toàn trong thời gian dài.

Bình nóng lạnh Ferroli đã trở thành vật dụng cung cấp nước nóng thiết yếu của nhiều gia đình, đặc biệt là thời điểm mùa đông đang đến gần. Các mẫu bình tắm nóng lạnh Ferroli được thiết kế và tích hợp các tính năng đảm bảo an toàn cho người dùng. Mặc dù vậy, sau một khoảng thời gian dài sử dụng sẽ làm cho thiết bị hao mòn và có thể xảy ra tai nạn. Bởi vậy, mỗi người dùng phải biết cách sử dụng bình nước nóng sao cho an toàn, tiết kiệm cũng như kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Hãy cùng đại lý bình nóng lạnh Ferroli Hải Linh khám phá ngay các mẹo sử dụng bình nóng lạnh Ferroli giúp kéo dài tuổi thọ dưới đây.

meo-su-dung-binh-nong-lanh-ferroli-giup-keo-dai-tuoi-tho-1

1. Chọn mua dung tích bình nóng lạnh Ferroli phù hợp nhu cầu sử dụng

Chọn dung tích bình nóng lạnh Ferroli phù hợp sẽ giúp bạn chỉ cần bật bình một lần, sử dụng được cho nhiều lần, vừa tiết kiệm điện cũng như tăng thời gian sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, trên thực tế thì có nhiều gia đình ít người lại chọn mua bình nóng lạnh dung tích lớn nhưng nhu cầu sử dụng không cao, gây tốn điện. Ngược lại, cũng có nhiều gia đình nhiều người nhưng lại chọn bình nóng lạnh dung tích nhỏ làm phải bật thiết bị nhiều lần, không tiết kiệm điện mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

2. Không để bình nước nóng Ferroli bật 24/24

Việc để bình nước nóng hoạt động liên tục 24/24 sẽ gây lãng phí điện năng. Nhiều người tiêu dùng có quan niệm sai lầm khi cho rằng thiết bị có bộ phận rơ lên nên sẽ tự động ngắt điện khi xảy ra sự cố. Tuy nhiên, việc bật bình tắm nóng lạnh Ferroli 24/24 không những khiến tăng tiền điện hàng tháng mà còn làm cho thiết bị hoạt động quá tải và nhanh hỏng.

3. Bật bình tắm nóng lạnh Ferroli 10-20 phút rồi tắt bình trước khi dùng

meo-su-dung-binh-nong-lanh-ferroli-giup-keo-dai-tuoi-tho

Theo khuyến cáo của hãng sản xuất thì dù bình nước nóng Ferroli có tích hợp rơ le chống giật thì bạn vẫn nên bật bình nước nóng trước khi dùng 10-20 phút rồi ngắt trước khi sử dụng. Đây là cách sử dụng bình tắm nóng lạnh Ferroli đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm điện hiệu quả.

4. Kiểm tra và bảo dưỡng bình nước nóng Ferroli thường xuyên

Các model bình tắm nước nóng sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải tình trạng lắng cặn, gỉ sét, rò điện,… Do đó, các gia đình nên bảo trì thường xuyên, dùng bút thử điện thử trực tiếp vào nước hoặc đường ống để kiểm tra. Trong trường hợp phát hiện ra điện bị rò rỉ thì cần tiến hành ngắt nguồn điện và khắc phục sự cố. Bên cạnh đó, bạn nên mở bình và kiểm tra bình chứa sau khi sử dụng được 1-2 tháng đầu để sục rửa bình, vệ sinh bộ lọc và hút cặn.

Qua đó, việc nắm rõ các mẹo sử dụng bình nóng lạnh Ferroli đơn giản, dễ thực hiện mà bạn có thể ứng dụng ngay để kéo dài tuổi thọ cho bình nước nóng Ferroli của gia đình mình.