Màu sắc chủ đạo cho phòng tắm nhỏ

Việc thiết kế bên trong phòng tắm nhỏ là thử thách với nhiều nhà thiết kế cũng như với chính gia chủ. Bởi diện tích không gian hạn chế không sử dụng quá nhiều đồ đạc nhưng vẫn phải đảm bảo sự đầy đủ và tiện nghi, chất lượng và thông thoáng. Màu sắc của phòng tắm là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian này.

Xây dựng phòng tắm chưa lúc nào là việc khiến dễ dàng vì không gian này được đánh giá là đạt tiêu chuẩn khi đáp ứng được đầy đủ nhân tố tiện nghi, tiện dụng, thông thoáng. Thông thường khi lựa chọn màu sắc chủ đạo thì cần quan tâm đến yếu tố diện tích không gian. Phòng tắm thường có diện tích nhỏ, có phòng tắm được gia chủ thiết kế thêm cửa sổ tạo sự thông thoáng và lấy ánh nắng nhưng cũng có phòng tắm thiếu ánh sáng, thiếu sự lưu thông không khí nên khiến người dùng thấy bí bách, khó chịu.

Phòng tắm nhỏ có màu vàng nghệ

 

Lựa chọn màu sắc của phòng tắm chính là 1 trong những việc trọng điểm nhằm quyết định mang đến vẻ đặc thù cho phòng tắm. Màu sắc chủ đạo với không gian phòng tắm nhỏ phụ thuộc vào sở thích của cá nhân gia chủ mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Chọn màu sắc theo hướng phòng tắm

Lựa chọn màu sơn thích hợp giúp tạo nên không gian đẹp, thoải mái mỗi khi bước vào sử dụng. Đây là một chuẩn mực khi chọn màu sắc phòng tắm nhỏ. Tùy thuộc vào hướng của phòng tắm mà có cách chọn màu sắc không gian này khác nhau cụ thể nếu phòng tắm hướng Bắc hay hướng Nam do lấp ánh nắng mặt trời nên gia chủ hãy ưu tiên chọn gam màu ấm để khắc phục; hoặc nếu phòng tắm hướng đông và hướng tây do thường xuyên đón tia nắng mặt trời nên không gian khô thoáng chúng tôi khuyên bạn nên chọn gam màu lạnh hòng tắm phía Bắc cũng như hướng Nam thường bị lấp ánh nắng mặt trời hãy chọn nhiều màu ấm lạnh để dịu bớt ánh nắng trong phòng tắm; Cũng phòng tắm hướng Đông Nam hay Tây Nam nhiều gió và có cả ánh nắng nhẹ nhàng chiếu vào thì gam màu nhẹ nhàng được xem là giải pháp đem lại sự hài hòa, cân bằng.

Màu sắc cho không gian đẹp

Xác định phong cách của phòng tắm nhỏ

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn màu sắc gạch lát nền, gạch ốp tường nào cho phòng tắm thì bạn cần định vị được phong cách của phòng tắm ra sao để góp phần tạo nên màu sắc riêng biệt. Màu sắc chủ đạo của không gian phòng tắm cho tới thời điểm bây giờ phổ biến là màu trắng, tuy nhiên cần có sự phối hợp với gam màu khác để tạo chiều sâu cho không gian.

Việc phối màu là một ý tưởng thông minh để bầu không khí phòng tắm nhỏ có thể thể hiện được cá tính của bạn. Số lượng màu phối hợp chỉ nên tối đa là 3 màu, tránh tạo sự nhàm chán đơn điệu, không gian sinh động và bắt mắt hơn. Ngoài ra chú ý đến chọn thiết bị vệ sinh sử dụng cho không gian phòng tắm nhỏ như vậy bạn sẽ tạo được sự tiện nghi nhất đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.

Một phong cách đẹp cho phòng tắm nhỏ

Nhằm không gian xuất hiện vẻ rộng hơn người ta thường chọn màu trần nhạt hơn so với 4 bức tường bao quanh, còn nếu muốn không gian thoáng hơn người tiếp tục thường chọn màu tường nhạt hơn màu của mặt sàn nhà. cùng với xây dựng nội thất phòng tắm nhỏ, bạn hãy lựa chọn gạch lát nền, gạch ốp tường với màu sáng để không khí trong những việc căn nhà trở nên thoáng đãng hơn và ăn gian được một chút diện tích.

Nhiều giải pháp chọn màu sắc chủ đạo mang đến phòng tắm trên là các biện pháp quan trọng giúp cho không gian trở thành đẳng cấp, hiện đại hơn. Chúc các bạn chọn được màu sắc thích hợp cho phòng tắm nhỏ của gia đình.