Khi lắp đặt thiết bị vệ sinh Duravit cho phòng tắm cần tránh điều gì?

Cần lưu ý không phạm phải những sai lầm nào khi bố trí và lắp đặt thiết bị vệ sinh Duravit trong phòng tắm gia đình?

Việc lắp đặt các thiết bị vệ sinh Duravit trong phòng tắm sẽ đem đến không gian phòng tắm hiện đại và tiện nghi hơn. Tuy nhiên, vẫn không ít gia đình mắc phải những lỗi cơ bản khi lắp đặt và bố trí các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm khiến việc sử dụng gặp nhiều khó khăn, cảm thấy không thoải mái. Vậy những sai lầm khi lắp đặt thiết bị vệ sinh thường gặp phải mà bạn cần tránh?

Thiết bị vệ sinh không đáp ứng được nhu cầu của nhiều người cùng lúc

Hiện nay các gia đình Việt thông thường sẽ sử dụng chung một phòng vệ sinh, do đó các thiết bị vệ sinh Duravit được lắp đặt khó có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cùng lúc của nhiều người. Do đó, nếu phòng tắm của gia đình bạn có diện tích lớn thì bạn có thể lắp 2 chậu rửa Duravit để các thành viên có thể cùng nhau vệ sinh cá nhân, đánh răng để không phải đợi chờ nhau quá lâu. Còn với những diện tích không cho phép thì bạn có thể ngăn ô phòng tắm và vệ sinh riêng để lắp bồn cầu Duravit riêng để 2 người có thể sử dụng cùng lúc.

Bố trí các thiết bị vệ sinh sao cho đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người cùng lúc

Bố trí các thiết bị vệ sinh sao cho đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người cùng lúc

Vị trí lắp đặt vòi chậu Duravit và chậu rửa Duravit chưa phù hợp

Vị trí các thiết bị vệ sinh khi thi công lắp đặt nội thất phòng tắm là yếu tố cần được quan tâm để người sử dụng có thể cảm thấy thuận tiện nhất. Đặt vị trí chậu rửa Duravit  với khoảng cách như thế nào cho  phù hợp, khoảng cách từ bồn đến gương khi rửa tay nước không bị bắn lên gương, hai bên bồn rửa là khay đỡ để bàn chải hoặc sữa tắm.

Sắp xếp vị trí đồ dùng chưa hợp lý

Các đồ dùng trong nhà tắm nên để gọn gàng, kem đánh răng bàn chải để kệ gần gương, sữa tắm dầu gội có thể đặt gần vòi sen tắm. Móc treo quần áo hay khăn mặt nên đặt ở trên cao để tránh bị nước bắn vào. Sắp xếp các đồ dùng trong phòng gọn gàng đảm bảo tính thẩm  mỹ,  tiện lợi hơn khi sử dụng và tìm đồ.

Phòng tắm thiếu ánh sáng, không có hệ thống thông gió

Đối với những khu vực thành phố đông dân cư, bố trí thiết bị vệ sinh Duravit sao cho tiết kiệm diện tích là yếu tố cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên, phòng tắm là công trình phụ nên thường ít được các gia đình quan tâm, diện tích nhỏ hẹp và đặt ở những vị trí thiếu ánh sáng. Do đó, đây chính là môi trường ẩm thấp tiềm ẩn các loại muỗi, ruồi sinh sôi, nơi này càng trở nên u ám nếu gia chủ quên mất việc lắp đặt hệ thống thông gió. Phòng vệ sinh là nơi giải quyết các nhu cầu cá nhân nên việc thiếu hệ thống thông gió là điều thật sự thiếu sót. Bạn có thể thiết kế phòng tắm gần tường và đặt thêm một chiếc cửa sổ nhỏ bên trên nếu căn hộ của bạn ở trên cao để có thể đón ánh sáng và thoát khí. Nếu không phù hợp để đặt cửa sổ, bạn có thể sử dụng quạt thông gió để phòng tắm khô ráo, sạch sẽ, không có mùi khó chịu.

thiet-bi-ve-sinh-Duravit-mang-den-khong-gian-phong-tam-dang-cap

Khi lắp đặt thiết bị vệ sinh cần đảm bảo yếu tố thoáng đãng và đủ ánh sáng

Trong quá trình thiết kế và sử dụng các thiết bị vệ sinh Duravit và đồ dùng trong nhà tắm, bạn nên lưu ý tránh mắc phải một số sai lầm như trên. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về giá chậu rửa Duravit hay các thiết bị vệ sinh cần thiết trong nhà mời bạn ghé thăm đại lý thiết bị vệ sinh Hải Linh số 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ qua số hotline 0936 55 22 66 để được tư vấn rõ ràng, đầy đủ hơn.