Cách lắp đặt chậu rửa mặt đúng cách, chắc chắn và an toàn

Chậu rửa mặt hiện nay là thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong phòng tắm của mỗi gia đình, chúng mang lại nhiều tiện lợi hữu ích cho người sử dụng. Nhưng trong quá trình sử dụng đôi khi sẽ có những sự cố hỏng hóc, cần phải thay thế mới. Vậy bạn đã biết cách lắp đặt chậu rửa mặt như thế nào chưa? Nếu bạn thuê thợ lắp đặt thì cũng vẫn cần có những kiến thức cơ bản để biết rằng chậu rửa mặt của mình được lắp đặt đúng kỹ thuật, chắc chắn và an toàn.

Bài viết hôm nay Hải Linh muốn chia sẻ đến các bạn cách lắp đặt chậu rửa mặt đúng kỹ thuật, chắc chắn và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng không xảy ra các sự cố như rơi, long ốc, hay nước rò rỉ…

Hướng dẫn cách lắp đặt chậu rửa mặt đúng kỹ thuật, chắc chắn và an toàn

Việc lắp đặt chậu rửa mặt được thực hiện qua 5 bước sau đây

Bước 1: Hầu hết các sản phẩm bồn rửa mặt đều có 2 móc treo 2 bên, bạn nên nhớ đánh dấu vị trí của chúng sao cho thật cân bằng, dùng vít nở đúng kích cỡ bắt chúng lên tường rồi đặt chậu lên. Nếu như là chậu bàn đá thì chúng ta cần phải lắp bàn đá trước

cach-lap-dat-chau-rua-mat

 

Cách lắp đặt chậu rửa mặt đúng cách, chắc chắn và an toàn

Bước 2: Sau khi treo chậu rửa mặt, bạn cần kiểm tra lại độ phẳng bằng thước li – vô. Nếu chưa thật sự phẳng bạn có thể kê thêm bằng những miếng cao su mỏng.

cach-lap-dat-chau-rua-mat

Cách lắp đặt chậu rửa mặt đúng cách, chắc chắn và an toàn

Bước 3: Gắn các vòi cấp nước, xi phông và ống thoát nước vào đúng vị trí quy định. Kiểm tra độ kín của các điểm ghép nối.

 Lắp đặt vòi chậu rửa mặt

+ Vệ sinh hệ thống đường cấp nước bằng cách mở van tổng và các van nhánh để nước chảy tự do trong vòng 5 phút để các cặn xi, vữa, keo… trong quá trình thi công còn dính bên trong đường ống thoát ra ngoài tránh tắc sau này.

+ Lắp miếng vòng gioăng cao su vào thân vòi;

+ Đặt vòi chậu vào lỗ trời có sẵn trên mặt chậu;

+ Lắp tấm đệm cao su và đệm định vị vào chân vòi phía dưới chậu;

+ Lắp đai ốc vào bu lông định vị và siết chặt.

  Lắp dây cấp:

+ Sau khi siết chặt thân vòi lên chậu lắp dây cấp nước lạnh – nóng tương ứng với đường cấp nước cho vòi ( lưu ý phải có gioăng cao su) siết vừa tay tránh quá mạnh vỡ đai ốc .

+ Đầu dây cấp cấp còn lại đấu vào nguồn nước nóng – lạnh tương ứng với một lực vừa đủ chắc ( sau khi đã lắp ghép chắc chắn)

  Lắp đầu xi phông, đuôi xi phông

+ Tháo bu lông và gioăng phía dưới ra khỏi đầu xi phông  sau đó đặt vào lỗ thoát nước của chậu rửa mặt.

+ Lắp gioăng và bu lông từ phía dưới lavabo vào đầu xi phông siết chặt

+ Lắp đuôi xi phông vào đầu xi phông và đường nước thoát sao cho ống thải ngang  vuông góc với đường nước thoát trong tường.

Mở van nước tổng, mở vòi chậu rửa kiểm tra độ kín của các bên nước nóng – lạnh và các điểm ghép nối xi phông .

Bước 4: Dùng keo silicon trám những khe hở giữa chậu và tường hoặc giữa chậu và bàn đá. Nếu vòi nước là loại gắn vào bồn thì nên dùng cờ lê vặn thật chặt vào mặt chậu.

Bước 5: Lắp chân bồn vào. Chân này vừa có tác dụng trang trí, che những phụ kiện phía bên trong, vừa có tác dụng giữ chậu chặt thêm. Chiếc chậu rửa mới đã được lắp đặt xong, bạn có thể đưa vào sử dụng ngay được, chậu đặt bàn thì không phải thực hiện bước này.

Trên đây là những chia sẻ của Hải Linh về cách lắp đặt chậu rửa mặt nhanh chóng an toàn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn có được một phòng tắm hoàn hảo.

http://thietbivesinhviglacera.net/