Cách bố trí phòng tắm hẹp đẹp

Cuộc sống ngày càng phát triển tạo điều kiện cho nhiều gia chủ không ngần ngại chi tiền để sở hữu không gian đẹp và tiện lợi. Giống như nhiều khu vực quan trọng khác trong nhà, phòng tắm được đặc biệt quan tâm. Bài viết giới thiệu với các bạn cách bố trí phòng tắm hẹp đẹp hứa hẹn mang đến ý tưởng thú vị để các gia chủ tham khảo.

Tương tự như nguyên lý thiết kế những khoảng không có diện tích khiêm tốn khác là tông màu sử dụng thiên về màu sáng, các vật liệu phản xạ như gương để tăng độ rộng, thoáng cho khoảng không. Đồng thời có cách bố trí khoa học nhỏ hẹp nên dùng các tông màu nền sáng, trắng, các vật liệu phản xạ như gương để làm rộng thoáng khoảng không, không chỉ có vậy việc sắp xếp chỉn chu ngăn nắp có căn cứ khoa học giúp tăng diên tích sử dụng.

Sắp đặt phòng tắm như thế này để tạo không gian rộng dãi hơn

Chọn gạch ốp tường màu sắc sáng tạo cảm giác rộng rãi cho không gian

Với phòng tắm nhỏ cần tận dụng diện tích một cách tối đa để mở rộng không gian sinh hoạt tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái. Khéo léo trong việc lựa chọn màu gạch ốp tường như màu trắng vừa phù hợp vừa mang đến không gian tổng rộng rãi thoáng đãng hơn. Dễ dàng kết hợp với thiết bị vệ sinh bên trong gợi sự nhẹ nhàng, dịu mát.

Cung cấp ánh sáng đầy đủ cho phòng tắm hẹp

Phòng tắm nhỏ cần chú ý đến việc cung cấp ánh sáng từ nguồn tự nhiên bằng cách mở những ô cửa sổ tạo sự rộng rãi, thoáng đãng hơn và không khí trong phòng tắm sạch sẽ, khô ráo. Điều này còn rất có lợi phòng ngừa sự phát triển của nấm mốc gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Sử dụng chậu rửa tích hợp tủ lưu trữ

Đây là giải pháp hữu ích giúp gia chủ tăng thêm khoảng không lưu trữ bằng cách lựa chọn một mẫu chậu rửa kết hợp với kệ lưu trữ đồ với nhiều ngăn tạo ra khoảng không rộng để tiết kiệm diện tích. Hay có thể lựa chọn chậu rửa âm bàn giúp việc vệ sinh lau chùi dễ dàng, thêm phần để đồ và vẫn đáp ứng được khoảng không sử dụng.

Sử dụng chậu rửa tích hợp tủ lưu trữ cũng giúp cho phòng tắm đẹp hơn

Lựa chọn các thiết bị âm tường

Vòi nước ẩn vào tường tiết kiệm khoảng không sử dụng phía trên bồn rửa. Sen vòi âm tường, bồn cầu âm tường dường như sẽ là lựa chọn tuyệt vời với không gian phòng tắm nhỏ hẹp. Cấu tạo một phần giấu bên trong tường sẽ tiết kiệm diện tích rất tốt. Tuy nhiên bạn cần lên kế hoạch trước để có thể bố trí đường nước kịp thời thuận tiện cho việc lắp đặt.

Phòng tắm hẹp đẹp với phụ kiện tiện lợi

Một chiếc tủ tường gỗ phục vụ cùng với mục tiêu lưu trữ chính mang đến phòng tắm lưu trữ khăn, tinh dầu… Khi họa tiết thiết kế phòng tắm, xuất hiện rất nhiều cách để các bạn có thể bố trí nhà tắm của chính bản thân mình rộng rãi hơn như mua bồn tắm không quá rộng, chọn các chậu rửa chân lửng hoặc chậu rửa đặt bàn có kệ tủ lưu trữ đồ nhằm tăng khoảng không, gạch sàn lớn kết hợp màu sắc sáng cho bức tường.

Trên đây là một vài cách trang trí phòng tắm hẹp đẹp và sang trọng. Tùy thuộc vào diện tích phòng tắm của gia đình và nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cách bố trí phù hợp.