Bồn cầu hay bị tắc phải làm sao ?

Bồn cầu thời gian đầu sử dụng tốt, vận hành trơn tru và hiệu quả mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Sau thời gian dài sử dụng sẽ có nhiều vấn đề khiến cho bồn cầu không còn khả năng vận hành như trước, gặp nhiều trục trặc khiến cho ta phải bực mình. Vậy bồn cầu hay bị tắc phải làm sao? Chúng ta cùng đi tìm nguyên nhân và biện pháp giải quyết nhé!

Bồn cầu bị tắc gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống con người

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh cực kỳ cần thiết cho tất cả mọi người, tất cả mọi gia đình. Nhưng khi bạn tới những nơi vùng sâu, vùng xa, những vùng điều kiện chưa phát triển, trình độ văn hóa và nhận thức chưa cao chắc chắn bồn cầu đối với người dân không phải đồ vật cần thiết vì họ còn lo miếng cơm manh áo từng ngày, khi bạn muốn giải quyết nhu cầu chắc hẳn gặp nhiều bối rối.

Bồn cầu hay tắc

Ở các tỉnh, thành phố thì bồn cầu không còn xa lạ gì với người dân và nó trở nên cực kỳ quan trọng, hữu ích đáp ứng được nhu cầu của tất cả mọi người. Sau thời gian dài sử dụng bồn cầu hay bị tắc làm ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt đời sống, công việc và mang lại cảm giác bức bối. Bạn phải tìm ra nguyên nhân gì khiến bồn cầu gặp tình trạng như vậy và tìm biện pháp khắc phục với ít chi phí, ít tốn kém nhất mang lại hiệu quả.

Nguyên nhân làm bồn cầu hay bị tắc

Khi bồn cầu bị tắc mọi người thường nghĩ do xả nước không đủ, lực xả không đủ mạnh và do dùng quá nhiều giấy vệ sinh khó tan. Những suy nghĩ trên của mọi người hoàn toàn có cơ sở và không sai nhưng chưa đủ vì còn rất nhiều nguyên nhân khác gây ra nữa, vậy những nguyên nhân khác nữa là gì?

Trong quá trình sử dụng cần gạt bồn cầu với lực quá mạnh bị gãy, nên mỗi khi bạn đi vệ sinh bạn dùng nước và chậu để dội nước nhưng lực nước không đủ, cách xả thẳng khiến cho những vết bẩn, chất thải không thoát nhanh được đó cũng là cách bạn làm cho bồn cầu trở nên tồi tệ hơn.

Cũng có thể do trong quá trình bạn đi chọn mua bồn cầu vệ sinh không chú ý tới áp lực xả, lượng nước mỗi lần xả và thiết kế lắp đặt ra sao có phù hợp với đường ống không? Cũng là nguyên nhân làm cho bồn cầu hay bị tắc trong quá trình sử dụng!

Tiện tay đổ thức ăn thừa, bỏ gói dầu gội, bông ngoáy tai vào trong bồn cầu. Hành động quen thuộc đó cũng “góp phần” làm cho bồn cầu lâm vào tình trạng buộc bạn phải “móc hầu bao” để chi trả cho việc làm xuẩn ngốc của bạn. Và còn do nhiều nguyên nhân khác nữa: làm rơi đồ vật lạ, bể phốt quá đầy, không có đường dẫn thoát khí…

Biện pháp giải quyết bồn cầu hay bị tắc

Khi bồn cầu hay bị tắc trước hết bạn hãy tìm nguyên nhân gây ra như thế nào để rồi tìm những biện pháp khắc phục, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng internet trên điện thoại hay máy tính, hay hỏi những người quen, hỏi thợ lành nghề hỗ trợ, giải đáp. Và qua đây tôi sẽ đưa những cách xử lý bồn cầu hay bị tắc hay nhất để mọi người cùng tham khảo và dễ dàng thực hiện tại nhà

Thông tắc bằng màng bọc thực phẩm

Với cách này bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bồn cầu sao cho sát vào thân, bạn nên bọc nhiều lớp để cho chắc và dày, ngăn không gây mất vệ sinh khi bạn thực hiện. Tiếp theo đó bạn hãy xả nước để áp lực nước làm căng phồng lớp màng bọc mà bạn đã bọc trước đó, sau đó bạn dùng tay ấn lên màng bọc tác động lên lực nước để xả vết bẩn.

Thông tắc bằng màng bọc thực phẩm

Sau khi bạn thực hiện xong hãy tháo lớp màng bọc ra và kết quả mang lại cho bạn thật sự bất ngờ đó!

Xử lý bằng nước nóng

Bạn có thể dùng nước nóng xả vào bồn cầu, nhiệt độ cao sẽ vừa làm chất thải mềm ra vừa đảm bảo quá trình phân hủy chất thải diễn ra nhanh chóng, bồn cầu hay bị tắc sẽ trở lại hoạt động một cách bình thường.

Dùng dụng cụ Piston, thông hút

Với dụng cụ này bạn có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa về xử lý vấn đề xảy ra, bạn úp đầu Piston vào chỗ xả bồn cầu rồi ấn hút mấy lần nghe được tiếng kêu và nước rút xuống bạn ấn xả xuống vậy là xong.

Bạn có thể sử dụng với nhiều cách khác: dùng nước coca, bột thông tắc cống, nếu không bạn gọi thợ thông cống tới, tình trạng tồi tệ xảy ra bạn tốt nhất nên lựa chọn bồn cầu mới.

Trên đây tôi chỉ ra những nguyên nhân và biện pháp giúp mọi người biết cách giải quyết khi bồn cầu bị tắc, bạn nên mua bồn cầu ở địa chỉ uy tín mang lại chất lượng, đảm bảo cho bạn sử dụng thời gian lâu dài và ổn định. Hãy đến với Showroom Hải Linh để mua được thiết bị tốt nhất, chất lượng cao nhất với giá cực kỳ ưu đãi.