Bồn cầu bị ố vàng cách khắc phụ nhanh chóng và hiệu quả

Bồn cầu sử dụng lâu năm bị vàng ố là một hiện tượng thường gặp . Tuy nhiên khi bồn cầu bị vàng ố chính là môi trường vô cùng thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và gây ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình. Do đó việc loại bỏ vết ố vàng là điều cần thiết. Sau đây là những cách có thể giúp giải quyết vết ố vàng một cách hiệu quả.

1 . Làm sạch bồn cầu bằng các sản phẩm tự nhiên

 +  Coca Cola

meo-lam-sach-bon-cau-bi-o-vang-nhanh-chong-hieu-qua-3

Cách tẩy trắng bồn cầu bằng Coca Cola được nhiều chị em sử dụng bởi có thể thay ngay được hiệu quả. Với cách tẩy bồn cầu này, bạn chỉ cần đổ một lon Coca Cola vào bồn cầu từ trên xuống theo hình xoáy ốc. Để ngâm khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn để có được kết quả tốt nhất. Sau đó, sử dụng bàn chải để cọ và chà xung quanh bồn cầu làm sạch được các vết ố vàng và xả sạch lại bằng nước.

+ Chanh tươi

meo-lam-sach-bon-cau-bi-o-vang-nhanh-chong-hieu-qua-4

Tác dụng tẩy trắng của chanh tươi được nhiều người biết đến và chia sẻ. Tẩy bàn cầu bằng chanh tươi cũng là phương pháp vệ sinh bồn cầu rất đơn giản, an toàn mà hữu hiệu, không tốn kém. Bạn chỉ cần trộn nước cốt chanh với bột giặt rồi đổ hỗn hợp này vào các vết ố vàng của bồn cầu. Để khoảng 20-30 phút, dùng bàn chải chà mạnh sẽ làm cho các vết ố vàng biến mất nhanh chóng. Tẩy trắng bồn cầu bằng chanh tươi vố là cách làm sạch bồn cầu nói riêng, làm sạch các thiết bị vệ sinh nói chung của người Nhật.

+ Baking Soda

meo-lam-sach-bon-cau-bi-o-vang-nhanh-chong-hieu-qua-5

ẩy bồn cầu bằng Baking Soda và giấm trắng cũng là cách vệ sinh bồn cầu mà bạn có thể áp dụng bởi giấm ăn cũng có tác dụng giống với nước cốt chanh, kết hợp với bột Soda sẽ tăng hiệu quả tẩy rửa. Bạn tiến hành như sau: Đổ giấm trắng và một thìa canh Baking Soda vào bàn cầu có vết ố vàng. Ngâm trong khoảng 30 phút, sau đó dùng bàn chải chà rửa bồn cầu sạch sẽ.

+ Phèn và chanh

meo-lam-sach-bon-cau-bi-o-vang-nhanh-chong-hieu-qua-6

Sử dụng hỗn hợp nước phèn và chanh cũng là cách hay giúp tẩy sạch bồn cầu hiệu quả. Chỉ cần nhỏ dung dịch này vào miếng bột biển thấm dung dịch vào sau đó lau nhiều lần trên bề mặt có chứa vết bẩn sau đó để khoảng 20-30 phút sẽ thấy sự khác biệt.

2. Làm sạch bồn cầu bằng chất tẩy

Với cách tẩy rửa bằng hoá chất, bạn có thể sử dụng các loại nước tẩy rửa bồn cầu có thương hiệu rất dễ tìm ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa như Javen, Duck, Vim,… để tẩy sạch bồn cầu bị ố vàng bởi chúng có tác dụng ngay lập tức và trắng sáng, giúp cho bồn cầu cũng như nhà vệ sinh luôn sạch sẽ.

meo-lam-sach-bon-cau-bi-o-vang-nhanh-chong-hieu-qua-2

 Lưu ý, khi dùng cách loại nước tẩy rửa bồn cầu, bạn nên sử dụng găng tay để bảo vệ an toàn cho da, tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Để lớp men của bồn cầu đảm bảo an toàn, không bị bong tróc và làm nhà tắm sạch sẽ như mới thì đừng quên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.


– Để tẩy bồn cầu bị ố vàng bằng hóa chất, đầu tiên bạn hãy xịt nước tẩy bồn cầu vào phía trong thành bồn cầu. Tiếp theo, đậy nắp bồn cầu trong khoảng 10 phút để nước tẩy có thể tác động đến các vết bẩn và diệt sạch vi khuẩn. Cuối cùng, dùng bàn chải để chà nhẹ vết ố và xả nước.

Tuy nhiên, để bồn cầu và các thiết bị nhà tắm luôn sạch bóng bạn nên vệ sinh thường xuyên, ít nhất 1 lần trong tuần nhé!