Bố trí phòng tắm hợp phong thủy

Ngoài việc chú trọng tới phong thủy các phòng khác thì nhà tắm cũng không phải là ngoại lệ, gia chủ cũng nên đầu tư thích đáng để mang tới không gian tiện nghi mang lại thoải mái nhất. Việc bố trí phòng tắm hợp phong thủy cũng nên phải xem xét thật kỹ tránh không mang lại những điềm gở cho gia đình.

Tại sao phải bố trí phòng tắm theo phong thủy?

Cách thiết kế phòng tắm của bạn thế nào, theo trường phái, phong cách nào, cách tắm của bạn ra sao… Bạn cũng nên chú trọng làm sao vừa hợp với phong thủy vừa mang lại cảm giác thư giãn xua tan đi bao mệt mỏi, buồn phiền trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

Phòng tắm đẹp và phong thủy

Những nhà có diện tích rộng rãi sẽ dành nhiều diện tích hơn cho vệ sinh nói chung, phòng tắm nói riêng để có thể trang bị đầy đủ thiết bị vệ sinh giúp bạn không phải tốn quá nhiều công sức dành thời gian lo cho việc khác. Nhưng với gia đình diện tích khiêm tốn việc dành thêm diện tích cho phòng tắm và vệ sinh có lẽ hơi khó.

Thông thường ở hầu hết các gia đình Việt Nam sẽ gộp cả phòng tắm và nhà vệ sinh lại làm một để tiết kiệm được diện tích, mang lại sử dụng tốt hơn. Tuy nhiên, sẽ xảy ra tình huống gây khó chịu, ảnh hưởng đến người khác khi một người muốn đi vệ sinh, người khác lại muốn đi tắm, làm bạn phải chờ đợi mất thời gian.

Hơn nữa, mọi người cũng không xem trọng việc xây dựng phòng tắm theo hướng phong thủy mang lại tốt nhất cho sức khỏe, mang lại không gian thoáng đãng, sạch sẽ và khô ráo. Bạn có thể khảo sát trong một phố ở Hà Nội, phần lớn phòng tắm của các gia đình đều xây dựng theo cách “tùy ý”, có diện tích thế nào thì “nhét” luôn vào không để ý tới môi trường, cảnh quan xung quanh.

Nên không gian phòng tắm luôn tối tăm, ẩm ướt, có mùi hôi và không khí bị ngột ngạt, bí bách gây ảnh hưởng rất nhiều tới tâm trạng cho bạn khi sử dụng. Cũng khiến cho các đồ đạc mà bạn để trong đó hay bị ẩm ướt, bị hôi hay thậm chí bị làm hỏng, ăn mòn. Hậu quả của việc bố trí phòng tắm không hợp phong thủy!

Việc bố trí phòng tắm hợp phong thủy mang lại rất nhiều ý nghĩa cho cả gia đình, mang lại sức khỏe tốt, dồi dào và đầm ấm, hạnh phúc cho gia đình là việc đáng được quan tâm. Qua đây tôi sẽ chỉ ra cách bố trí phòng tắm hợp phong thủy giúp bạn thay đổi diện mạo mang lại môi trường tốt hơn.

Những điều cần quan tâm việc bố trí phòng tắm hợp phong thủy

Hướng đặt phòng tắm

Do phòng tắm bạn sử dụng thường xuyên mỗi ngày khiến cho không gian đó luôn bị ẩm ướt cho nên bạn không thể chọn vị trí tốt trong ngôi nhà của bạn vì sẽ khiến cả không gian bị ẩm ướt làm hỏng thiết bị khác, chưa kể gây ra một số bệnh cho mọi người.

Nên đặt nhà tắm ở hướng xấu so với tổng thể ngôi nhà nhưng phải là hướng tốt đối với phòng tắm để mang lại nhiều vận may, bạn nên đặt phòng tắm theo các cung: Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

Không nên thiết kế phòng tắm gần cửa chính vì như vậy sẽ cản trở tài lộc của gia chủ, nước sẽ rửa trôi đi tất cả. Bạn cũng không nên thiết kế phòng tắm bên cạnh nhà bếp vì Thủy khắc Hỏa sẽ gây ra nhiều điều không hay trong cuộc sống của gia đình.

Hướng đặt phòng tắm

Chú ý tới ánh sáng và không khí

Thứ nhất do không gian phòng tắm luôn ẩm thấp, độ ẩm cao cực kỳ gây hại tới đồ vật khác. Thứ hai là nơi bạn tắm hàng ngày gội bỏ những mùi hôi trên cơ thể, hơn nữa trong phòng tắm sẽ có người có thói quen để lại quần áo được thay ra, mùi hôi của quần áo làm ảnh hưởng phòng tắm.

Cho nên bạn nên lắp đặt thêm quạt thông gió, cửa sổ nhỏ, cửa thông gió vừa làm thông thoáng, khô ráo, lại mang tới ánh sáng tự nhiên mang tới căn phòng tràn ngập ánh sáng xua tan đi tối tăm, ẩm ướt giúp không gian được sạch sẽ hơn.

Ánh sáng trong phòng tắm

Quan tâm tới vấn đề lắp đặt gương

Không được đặt gương với chính cửa phòng tắm vì vừa gây hại tới sức khỏe, những tình huống không may xảy ra làm ảnh hưởng đến hình tượng. Cũng không nên lắp đặt quá nhiều gương trong phòng tắm, đối diện nhau sẽ gây ra ảo giác ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, giấc ngủ không được sâu và hay gặp ác mộng.

Gương trong nhà tắm

Mang tới hài hòa bởi hệ Mộc

Mộc khắc Thủy, bạn có thể trang trí cho nhà tắm bớt nhàm chán, lạnh lẽo ít sự sống bằng những chậu hoa, chậu cây giúp hút nước giúp phòng tắm được khô ráo. tăng cường thêm khí oxy giúp không gian trở nên mát mẻ, dịu hơn.

Trên đây tôi đã chỉ ra những cách bố trí phòng tắm hợp phong thủy giúp mọi người tham khảo và sửa đổi phòng tắm để mang lại sức khỏe tốt hơn.