Ánh sáng nhà tắm bố trí sao cho phù hợp

Không phải nó quá khi nó phòng tắm là nơi có tần xuất sử dụng nhiều nhất đối với mọi không gian trong nhà. Nhưng đây lại là nơi ít được chăm chút nhất, tuy nhiên chỉ với một thay đổi nhỏ cũng có thể khiến nhà tắm bạn trở lên sang trọng, tinh tế và thể hiện được gu thâm mỹ của gia đình bạn.  Đặc biệt, ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp tạo không khí cho căn phòng, kết hợp khéo léo với các chất liệu thiết kế khác sẽ mang lại cảm giác thư giãn, sự tươi mới hay nét bí ẩn quyến rũ cho nơi này.

Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ bố trí ánh sáng cho nhà tắm mà bạn có thể tham khảo

Phòng tắm và nhà vệ sinh

Untitled-1-01-e1488954918337

Nếu phòng  tắm có diện tích nhỏ và có vách ngăn bằng kính, bạn có thể sử dụng chung đèn với khu vực phòng vệ sinh. Khi đó, đèn chiếu sáng đặt cố định trên tường hoặc trần nhà là lựa chọn tối ưu giúp các thiết bị nhà tắm trở lên sang trọng hơn.

Nếu đề cao tính thẩm mỹ, bạn nên chọn những kiểu đèn có điện áp thấp và nhỏ gọn như đèn huỳnh quang. Nếu yêu cầu ánh sáng mạnh, đèn halogen là lựa chọn số một với độ bền cao hơn gấp ba lần so với những kiểu đèn cùng loại khác.

Bàn trang điểm

Untitled-1-06-e1488946383575

Nên chọn những kiểu đèn phù hợp ưu tiên ánh sáng trắng, đặt cả hai bên và không quá cao so với gương soi và phụ kiện, đặt ở vị trí ngang tầm mắt khi bạn ngồi vào bàn trang điểm hoặc cao hơn sàn nhà từ 1,5m đến hơn 1,6m, dao động tùy theo vị trí cũng như kích cỡ của gương soi. Công suất ít nhất là 150W. Tránh đặt đèn ở vị trí cố định trên trần nhà, ngay phía trên gương soi, gây khó nhìn khi soi gương.

Trần phòng tắm và khu vực xung quanh

Untitled-1-08-e1488954679183

Những kiểu đèn âm trần có tác dụng thay thế ánh sáng tự nhiên, với một đèn chiếu sáng chính, đặt ở vị trí trung tâm trên trần nhà là sự lựa chọn hợp lý cho không gian kín, không có cửa sổ hay không gian mở bên ngoài.

Ngoài ra, dựa vào ý tưởng thiết kế và sự kết hợp đèn chiếu điểm (hướng ánh sáng vào một vùng nhất định nào đó), với các vật dụng trang trí khác sẽ tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng tắm.

Xem thêm =>>>Thông báo khai trương Showroom Hải Linh ở 532 Đường Láng