5 Tiêu chí để thiết kế nội thất phòng tắm CHẤT

Tiêu chí thiết kế nội thất phòng tắm của mỗi gia đình không giống nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng, cũng như kinh phí đầu tư mà mỗi gia đình sẽ ưu tiên thiết kế nội thất phòng tắm như thế nào đó. Tuy nhiên một phòng tắm CHẤT sẽ đáp ứng được tất cả những mong muốn của mọi người. Vậy làm thế nào để có thể thiết kế phòng tắm CHẤT.

thiet ke noi that phong tam chat

5 Tiêu chí để thiết kế nội thất phòng tắm CHẤT

Một phòng tắm CHẤT là phòng tắm sẽ đáp ứng được 5 tiêu chí sau:

Phòng tắm tiện nghi

Phòng tắm tiện nghi chắc chắn không thể thiếu những thiết bị vệ sinh: bồn cầu, chậu rửa, sen vòi…gương và phụ kiện phòng tắm. Tuy nhiên tùy theo diện tích phòng tắm, mục đích sử dụng, ngân sách của mỗi gia đình mà lựa chọn những thiết bị vệ sinh hợp lý…

Phòng tắm là không gian được sử dụng nhiều nhất, lại là nơi đáp ứng những nhu cầu chung của cả gia đình nên chúng cần được trang bị đầy đủ các thiết bị, đồ dùng cần thiết để đảm bảo cho đời sống sinh hoạt được tiện nghi mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn, tận hưởng những phút giây dễ chịu sau một ngày làm việc mệt nhọc, áp lực.

thiet bi ve sinh TOTO cao cap

Thoải mái thư giãn khi bước vào một phòng tắm đầy đủ tiện nghi, thiết bị vệ sinh TOTO cao cấp như thế này

Phòng tắm ngăn nắp

Phòng tắm hay bất kỳ không gian nào khác thì yếu tố ngăn nắp luôn cần được đảm bảo. Mỗi gia đình nên cố định nơi để đồ, các vật dụng trong phòng tắm phải được sắp xếp một cách gọn gàng, khoa học. Loại bỏ những vật dụng không cần thiết, hay không sử dụng trong một thời gian dài, những thứ này không có lợi ích sử dụng mà lại đang chiếm diện tích phòng tắm, gây nên cảm giác bừa bộn, khó chịu cho bạn khi sử dụng phòng tắm.

 

thiet ke phong tam gon gang ngan nap

Phòng tắm đầy tiện nghi được thiết kế gọn gàng, ngăn nắp

 

Phòng tắm sang trọng

Phòng tắm sang trọng chính là nhờ các thiết bị vệ sinh mà bạn lựa chọn cũng như các sắp xếp khoa học. thêm vào đó là nhờ vật liệu hoàn thiện nhà tắm như gạch lát nền, gạch ốp tường, trần nhà.Tùy thuộc vào cách thiết kế của gia chủ và sự hỗ trợ của nhà thiết kế, mà phòng tắm sẽ mang hơi hướng cổ điển, hiện đại hay đơn giản là theo chủ đề, sở thích, xu thế. Tất cả những điều đó sẽ khơi gợi cho bạn những ý tưởng về căn phòng, làm nó trở nên độc đáo và hấp dẫn.

phong tam sang trong mang phong cach co dien

Phòng tắm sang trọng mang phong cách cổ điển

Phòng tắm được bố trí hợp lý

Khi bố trí, lắp đặt các thiết bị nội thất phòng tắm, hay trang trí phòng tắm thì tiêu chí Hợp lý là yếu tố rất quan trọng. Đó là kết hợp của ba yếu tố tiện nghi-ngăn nắp–sang trọng. Sự kết hợp đó như một sợi dây xích, xuyên suốt toàn bộ thiết kế, từ khâu lên ý tưởng đến khâu hoàn thành và tiếp diễn sang khâu sử dụng. Toàn bộ thiết bị được cân nhắc kĩ lưỡng từ việc chọn đến bố trí và sử dụng, phù hợp với kinh tế, ngân sách gia đình, diện tích căn phòng cũng như sở thích của chủ nhân.

thiet ke phong tam hop ly

Phòng vệ sinh được sắp xếp trang thiết bị hợp lý đảm bảo tiện nghi-ngăn nắp–sang trọng

Thiết kế phòng tắm đảm bảo An toàn

Nhà tắm thường xuyên tiếp xúc với nước , không cẩn thận sẽ dễ dàng bị trơn trượt, gây ngã. Chính vì thế phòng tắm cần đảm bảo yếu tố an toàn bằng cách lựa chọn những vật liệu lát nền có khả năng chống trơn trượt, bề mặt nhám, chống nấm mốc. Ngoài ra cần có biện pháp chống thấm nước ngay từ ban đầu khi thi công ốp lát.

Đảm bảo an toàn đối với các thiết bị điện trong nhà tắm: Các thiết bị điện trong nhà tắm cần được lắp đặt, bố trí cẩn thận, tránh rò rỉ điện. Không nên để lộ ổ cắm và phích cắm gần những nơi có vòi nước. Khi sử dụng bình nước nóng phải có dây nối đất, aptomat để đảm bảo an toàn.

Với những chia sẻ trên đây của Hải Linh về tiêu chí thiết kế nội thất phòng tắm CHẤT sẽ giúp bạn có những ý tưởng sáng tạo mới cho phòng tắm của riêng mình

Tham khảo bài viết: Bộ thiết bị vệ sinh TOTO cao cấp cho không gian phòng tắm sang trọng bậc nhất

=> 3 bí quyết bảo vệ sức khỏe với thiết bị vệ sinh toto