4 Mẹo tẩy sạch vết ố vàng trên quần áo

Quần áo dính những vết bẩn, vết ố vàng khiến mẹ vất vả trong việc giặt sạch. 4 mẹo tẩy sạch vết bẩn trên quần áo trên đây sẽ có ích cho các bạn.

Giấm trắng và muối.

Đây là hỗn hợp có tính tẩy trắng tự nhiên. Bên cạnh đó giấm trắng và muối đều là những chất diệt khuẩn cũng như làm mềm vải. Kết hợp hai loại nguyên liệu này với nhau, bạn sẽ có một dung dịch tẩy vết ố vàng trên áo trắng rất hiệu quả.

Cách làm khá dễ dàng: Chỉ cần hòa nửa cốc giấm trắng với một chút muối vào một chậu nước sao cho muối tan hết. Sau đó cho áo vào chậu dung dịch ngâm trong 30 phút. Cuối cùng, lấy áo ra và giặt sạch.

Kép đánh răng

Kem đánh răng cũng có chứa những chất tẩy rửa, làm trắng giống như baking soda và đặc biệt an toàn cho trang phục của bạn. Một chút kem đánh răng lên vết ố và chà nhẹ trên bề mặt vải rồi đợi một lúc cho đến khi vết ố biến hết sạch. Nhớ giặt lại bằng nước sạch để hết hẳn bọt kem đánh răng nhé.

Nước cốt chanh

Lấy nước cốt chanh bôi trực tiếp vào khu vực vải cần tẩy ố sau đó, treo trang phục ra ngoài trời nắng cho đến hết ngày. Cuối ngày, bạn chỉ cần lấy áo vào và giặt lại bình thường. Các vết ố sẽ biến mất ngay mà không cần mất quá nhiều công sức kì cọ. Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm áo trong nước chanh và thêm vào vài lát chanh tươi để khử mùi cho trang phục hiệu quả hơn.

Rượu trắng

Rượu giờ đây không chỉ để uống bình thường nữa mà nó còn có công dụng rất hay trong việc tẩy rửa quần áo sáng màu đấy. Pha rượu trắng vào nước theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào bình xịt sau đó xịt lên những vết ố vàng trên áo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ngâm áo trong hỗn hợp này trong vài giờ để áo trắng toàn diện sau đó xả sạch với nước là xong.

thoidaiplus.giadinh.net.vn